Đá núi lửa cho cây trồng thủy canh, chìa khóa cho cây xanh khỏe mạnh

Cập nhật: 12/03/2018

Đá núi lửa cho cây trồng thủy canh, chìa khóa cho cây xanh khỏe mạnh. Khi nền nông nghiệp thuỷ canh bắt đầu lan rộng, rất nhiều vật liệu được nghiên cứu với ứng dụng làm giá thể cho cây trồng. Qua quá trình thực nghiệm ở các nước có nền nông nghiệp phát triển, giá thể đá núi lửa được biết đến như một giải pháp mới mang đến nhiều lợi ích cho cây trồng thuỷ canh. Là chìa khóa cho cây xanh khỏe mạnh.

Những ưu điểm của việc trồng trong giá thể đá núi lửa:

 

 

Đá núi lửa là một loại đá được hình thành từ mác ma phun ra từ núi lửa. Đá núi lửa thường có cấu tạo bọt do các lỗ trống để lại khi chúng nguội lạnh. Đá bọt Pumice là loại đá núi lửa rất nhẹ, giữ ẩm nhưng không ướt, tiết kiệm phân bón, lâu bền không bị mục. Sản phảm độc đáo và vô cùng hữu ích được ứng dụng hàng loạt trong công nghiệp và thực tiễn, trong đó bao gồm trồng trọt.

Pumice trong trồng trọt:

Pumice được sử dụng rộng rãi  để cải thiện khả năng sinh trưởng của đất và chống tràn, tăng độ mài mòn, giữ ẩm và chất dinh dưỡng cho vùng rễ. Loại đá Pumice với vô số các lỗ nhỏ có chức năng như hồ chứa vi mô với sự cần bằng cần thiết để thu giữ độ ẩm, chất dinh dưỡng và đưa nó trở lại khi hệ thống rễ cần. Điều đó khiến chu kỳ tưới nước ít hơn tránh được các vấn đề như tăng trưởng tảo. Khi cây cối phát triển, đá bọt cung cấp khả năng thoát nước tốt, giữ độ ẩm tuyệt vời và tăng trao đổi khí cần thiết cho sự tăng trưởng của cây.

Độ PH trung tính, không gây làm thay đổi môi trường gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Đặc biệt có thể tái sử dụng nhiều lần. Tùy thuộc vào loại rễ và loại cây trồng mà người trồng có thể lựa chọn các kích thước size đá khác nhau.

Tuy nhiên khi sử dụng đá núi lửa cần lưu ý lựa chọn loại đá được xử lý quy trình kỹ thuật tối ưu, ngoài ra nếu độ xốp của đá không đều thì rễ có thể phát triển theo không đồng đều.

Ứng dụng

Thích hợp trồng lan, hoa, cây cảnh, cây thủy canh.. rất nhẹ, giữ ẩm nhưng không ướt, tiết kiệm phân bón.

Với những  lợi thế và ưu điểm vượt bậc của mình, giá thể đá núi lửa được xem như là một món quà thiên nhiên ban tặng, kết nối con người đến gần với thiên nhiên hơn.

>> xem thêm các loại giá thể tốt nhất cho trồng lan

+++++++++++++++++++++++++++++++++

 

Eco Footprint.vn

Công ty TNHH Eco Footprint

Địa chỉ: Tầng 2, số 262 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 04 3206 7666 

Bài viết khác